PHÁT TRIỂN DU LỊCH NÔNG THÔN Ở XÃ THỔ SƠN, HUYỆN HÒN ĐẤT, TỈNH KIÊN GIANG - Trọng Nhân, Nguyễn; Văn Đà, Huỳnh; Mỹ Dung, Lê (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Khoa học Xã hội, 2024)
Xã Thổ Sơn (huyện Hòn Đất) có nhiều khả năng phát triển du lịch nông thôn nhưng thiếu những nghiên cứu liên quan - cung cấp bằng chứng cho sự phát triển du lịch ở địa phương. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm phân tích, đánh giá tiềm năng, thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển du lịch nông thôn ở địa bàn nghiên cứu. Phương pháp thu thập và xử lí dữ liệu thứ cấp, quan sát thực địa, điều tra bằng bảng hỏi và phỏng vấn cấu trúc được sử dụng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, xã Thổ Sơn có nhiều lợi thế (vị trí thuận lợi, tài nguyên du lịch đa dạng và hấp dẫn, người dân địa phương thân thiện) nhưng cũng đối mặt với những rào cản (hệ thống giao thông chưa đồng bộ, cơ sở vật chất kĩ thuật du lịch chưa tốt, đội ngũ lao động phục vụ du lịch còn thiếu và yếu, dịch vụ và loại hình du lịch chưa đa dạng, công tác quảng bá hình ảnh điểm đến còn nhiều hạn chế) trong phát triển du lịch nông thôn. Một số giải pháp khắc phục các rào cản trên được đề xuất - cung cấp tài liệu tham khảo hữu ích trong lĩnh vực du lịch nông thôn.