GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DU LỊCH NÔNG THÔN THEO HƯỚNG BỀN VỮNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI - Đình Hòa, Vũ (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Khoa học Xã hội, 2024)
Du lịch nông thôn là động lực quan trọng cho sự phát triển các đô thị và vùng nông thôn thường phải đối mặt với nhiều thách thức về kinh tế, xã hội và môi trường. Mục đích của nghiên cứu này là đề xuất các giải pháp phát triển du lịch nông thôn theo hướng bền vững trên cơ sở phân tích lợi thế và thực trạng trong phát triển du lịch nông thôn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng Hà Nội là địa phương có nhiều tiềm năng cho phát triển du lịch nông thôn và bước đầu loại hình này có sự phát triển khá khả quan. Tuy nhiên, việc phát triển hoạt động này cũng còn gặp nhiều hạn chế bộc lộ tính thiếu bền vững về sản phẩm du lịch, nguồn nhân lực, liên kết phát triển, hoạt động xúc tiến, quảng bá cũng như cơ chế chính sách hỗ trợ,… cần phải có các biện pháp phát triển hữu hiệu trong tương lai. Kết quả nghiên cứu được xem là một tài liệu tham khảo hữu ích cho các cơ quan quản lí du lịch trong việc tìm kiếm các giải pháp mới để tăng cường phát triển du lịch nông thôn theo hướng bền vững ở Hà Nội trong tương lai.