PHÁT TRIỂN CÁC MÔ HÌNH SẢN XUẤT THEO HƯỚNG NÔNG NGHIỆP XANH Ở TỈNH LÀO CAI - Mỹ Dung, Lê; Thị Phương Lan, Lê (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Khoa học Xã hội, 2024)
Phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp xanh đã và đang là xu thế tất yếu trên phạm vi cả nước nói chung và từng tỉnh nói riêng. Lào Cai là tỉnh có nhiều thuận lợi cả về tự nhiên lẫn kinh tế - xã hội cho việc phát triển nông nghiệp theo hướng này. Trên địa bàn của tỉnh đã xuất hiện một số mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao gắn liền với những đặc sản của địa phương. Thông qua khảo sát thực tế, bài báo nghiên cứu 4 mô hình tiêu biểu theo hướng nông nghiệp xanh ở tỉnh Lào Cai.