LIÊN VĂN BẢN TRONG BÀI THƠ TINH THẦN KAFKA VÀ ĐỌC LẠI DOSTOIEVSKY CỦA TRƯƠNG ĐĂNG DUNG - Thị Hạnh, Nguyễn (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Khoa học Xã hội, 2024)
Lí thuyết liên văn bản những năm gần đây dẫu không còn là vấn đề mới mẻ nhưng thực sự là con đường, cách thức để lí giải, cảm nghiệm chiều sâu tác phẩm văn học. Thơ Trương Đăng Dung ngày càng khơi gợi nhiều hướng tiếp nhận cho các nhà lí luận, nghiên cứu phê bình văn học cũng như các độc giả yêu thơ. Bài viết khai thác giá trị đặc sắc hai bài thơ Tinh thần Kafka và Đọc lại Dostoievsky của Trương Đăng Dung từ lí thuyết liên văn bản, không chỉ giúp người đọc thông hiểu những vấn đề được đặt ra trong trường liên kết các văn bản mà còn nhận diện được vốn tri thức thâm sâu của người sáng tác, cũng như những đóng góp mới của thơ Trương Đăng Dung.