ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG CỦA DU KHÁCH ĐỐI VỚI PHỐ CỔ HỘI AN, TỈNH QUẢNG NAM - Phan Hải Yến, Hoàng; Quang Hùng, Đỗ; Thị Hà, Lê; Hữu Tùng Dương, Nguyễn; Thị Hậu, Võ; Thị Mai Hiên, Phan; Tuấn Mạnh, Tăng (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Khoa học Xã hội, 2025)
Nghiên cứu này đánh giá sự hài lòng của du khách đối với Phố cổ Hội An, một di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam. Dữ liệu được thu thập thông qua khảo sát bảng hỏi với 162 du khách trong và ngoài nước, sử dụng thang đo Likert 5 mức độ. Phương pháp phân tích dữ liệu bao gồm kiểm định độ tin cậy Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA), thống kê mô tả và hồi quy đa biến, được thực hiện bằng phần mềm SPSS 20. Kết quả nghiên cứu cho thấy du khách đánh giá cao tài nguyên văn hóa, cảnh quan, sự thân thiện của người dân và mức độ an toàn của điểm đến, trong khi cơ sở hạ tầng du lịch và chất lượng dịch vụ vẫn còn những hạn chế nhất định. Các nhân tố có ảnh hưởng lớn đến sự hài lòng bao gồm tài nguyên du lịch, dịch vụ, cơ sở hạ tầng, điều kiện hỗ trợ, yếu tố cầu và môi trường cảnh quan, với mức độ hài lòng chung đạt 4.0 trên thang đo 5 điểm. Những kết quả này cung cấp dữ liệu thực tiễn quan trọng về trải nghiệm của du khách tại Hội An, làm cơ sở cho các nghiên cứu tiếp theo về giải pháp nâng cao chất lượng du lịch tại điểm đến này.